River Kwai Resotel รีสอร์ตริมแม่น้ำแคว @ กาญจนบุรี

เป็นครั้งแรกที่ได้ไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี เห็นภาพถ่ายมากมายทั้งจากเพื่อนและรีวิวต่างๆ ก็อดไม่ได้ที่จะต้องไปสักครั้ง อยากสูดอากาศธรรมชาติ อยากหนีควันไฟที่สิงคโปร์ไปสูดอากาศสะอาดๆ ล้างปอดบ้างอะไรบ้าง ฮา.. ไปเที่ยวครั้งนี้อ้อพักที่ River Kwai Resotel ค่ะ ซึ่งเป็นที่พักติดแม่น้ำแควน้อย มันสวยมาก และราคาก็ไม่แพงด้วย อ้อจองผ่านเว็บไซต์ Booking.com ค่ะ ราคาอยู่ที่ 2424 บาทต่อห้อง/คืน รวมอาหารเช้าค่ะ

การเดินทางไปครั้งนี้จากกรุงเทพฯ ไปถึงที่พักก็ร่วมๆ 3 ชั่วโมง ต้องขับรถไปจอดที่ท่าเรือค่ะ จะมีเรือรับไปส่งที่ที่พักอีกทีนึง บรรยากาศรอบๆ สวยมาก อากาศดีสุดๆ

นั่งเรือมาถึงที่พักก็ประมาณ 5 โมงเย็น หลังจากนี้ไม่มีอะไรทำแล้วค่ะ ทางที่พักมีโปรแกรมกิจกรรมต่างๆ ให้ทำเช่นพายเรือแคนู ขี่ช้าง แต่ราคานี่ไม่อาจสู้จริงๆ ราคาค่อนข้างแพงสำหรับคนไทย

River Kwai Resotel น่าจะเป็นที่รู้จักมากๆ ในหมู่ต่างชาติเพราะตั้งแต่เข้าพักมายังไม่เจอกลุ่มคนไทยเลยค่ะ มีแต่ฝรั่ง

เรือรับ-ส่งหมด 6 โมงเย็นค่ะ หลังจากนี้คิดเที่ยวละ 1000 บาท แวะเที่ยวข้างนอกก่อนก็ได้นะคะ ใกล้ๆ 6 โมงแล้วค่อยเดินทางมา กิจกรรมที่นี้ค่อนข้างน้อย โชคดีที่ได้มากับญาติๆ กลุ่มใหญ่ซึ่งไม่ได้เจอกันมานานมาก เลยเป็นโอกาสดีได้นั่งพูดคุย แช่เท้าริมแม่น้ำ สนุกดีค่ะ

ห้องพักดูดีเลยละ เตียงแข็งไปหน่อย ไม่ชิน  อ้อไปช่วงเดือนตุลาคมค่ะ อากาศเย็นสบายดี มีน้ำอุ่นให้อาบด้วยค่ะ ฟินมาก ตอนกลางคืนแอร์หนาวมาก หารีโมทและที่ปรับอุณหภูมิไม่เจอ นอนหนาวจนถึงเช้า เพิ่งจะมาเห็นที่ปรับอุณหภูมิแอร์ที่หลังประตูเข้าห้องน้ำตอนกำลังจะเช็คเอ้าท์ 

โดยรวมที่พักสวยมากค่ะ ธรรมชาติมาก สดชื่นมากโดยเฉพาะตอนเช้าติ่นมาเพื่อดูหมอก สูดอากาศสะอาดๆ คุ้ม

เนื่องจากที่พักอยู่ในป่า ยุงเยอะสักหน่อย พกยากันยุงหรือโลชั่นกันยุงมาด้วยนะคะ

มื้อเย็นก็ทานกันที่นี่แหละค่ะ เนื่องจากออกไปไม่ได้แล้ว ฮา… อาหารรสชาติใช้ได้เลย สั่งมาเยอะมาก ถ่ายรูปไม่ทัน  ที่สั่งมาก็มียำหมูย่าง ยำปลาหมึก ผัดผัก ไข่เจียว ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาทับทิมนึ่งบ๊วย สั่งมาอย่างละ 2 จานค่ะ ทั้งหมด 11 คน มื้อนี้หมดไปประมาณ 2000+ บาท ราคาใช้ได้อยู่ ไม่แพงอย่างที่คิด

มื้อเช้าเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์ค่ะ มีทั้งไข่ ไส้กรอกแพนเค้ก ขนมปัง ครัวซองค์ สำหรับอาหารไทยก็มีข้าวผัดทะเลกับผัดซีอิ๊ว อร่อยค่ะ กินไม่อั้น นั่งชมวิวตอนเช้าด้วย ฟินค่ะ

สรุป

สถานที่ตั้ง ⭐⭐⭐⭐

ชอบตรงที่ต้องนั่งเรือเข้าไป แต่ไม่ชอบตรงที่เข้าไปแล้วออกมาไม่ได้ ต้องเสียค่าเรืออีก 1000 บาท  อันนี้เข้าใจค่ะเพราะน้ำมันเรือก็คงไม่ใช่ถูกๆ ดังนั้นแพลนดีๆ นะคะ

สภาพแวดล้อม/ความสะอาด ⭐⭐⭐⭐⭐

ดีมาก ชอบค่ะ สะอาดทั้งในห้องพักและภายนอกห้องพัก

บริการ ⭐⭐⭐⭐

โดยรวมบริการดีค่ะ ได้ทำการส่งคำขอเตียงเสริมไปก่อนล่วงหน้าและได้รับตอบกลับยืนยันมาแล้ว ในวันเช็คอินจริงเจ้าหน้าที่ดันหาคำขอเตียงเสริมของเราไม่เจอ ไม่เป็นไรค่ะไม่ว่ากัน

ความสะดวกสบาย ⭐⭐⭐

เตียงแข็งไปหน่อย ไม่ชินจริงๆ ปวดหลัง เดินขึ้นที่พักเหมือนเดินขึ้นเขา วัยรุ่นอย่างเราๆก็ชอบ (ยังวัยรุ่นอยู่อีกเหรอ? ) แต่ผู้ใหญ่เริ่มบ่นปวดขา

ห้องพัก ⭐⭐⭐⭐

โดยรวมดีค่ะ จะดีมากหากเอารีโมตแอร์มาให้ด้วย มันหนาวมากจริงๆ

ความคุ้มค่า ⭐⭐⭐⭐⭐

คุ้มค่ะ ถ้ามีโอกาสก็จะไปอีกค่ะ ชอบ